4 LỢI ÍCH CHO SỨC KHỎE CỦA KHOAI TÂY

Khoai tây là loại thực phẩm lành mạnh và là loại rau củ cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể

Huyền Trân

1.Giảm huyết áp

  _Khoai tây có thể là một con dao hai lưỡi lên huyết áp do lượng kali cao ở vỏ của khoai tây. Trong một nghiên cứu, khoai tây tím đặc biệt có liên quan đến giảm huyết áp tâm thu và tâm trương ở những người thừa cân. Không giống như loại khoai tây trắng thông thường, khoai tây tím rất giàu anthocyanin và carotenoid. 


2.Mang lại cảm giác hài lòng

  _Khoai tây được coi là một phần của chế độ ăn uống cân bằng có thể giúp tạo cảm giác no.

  _Gabrielle Maston, phát ngôn viên của Hiệp hội Chế độ ăn uống Úc, đã gọi khoai tây là một trong những thực phẩm thỏa mãn cơn đói nhất. Nếu thèm ăn thứ gì đó, khoai tây là thực phẩm tốt sẽ giúp bạn kiềm chế cơn thèm ăn.

  _Hàm lượng chất xơ cao của khoai tây cũng có thể giúp cơ thể bạn xử lý tốt các bữa ăn. Đặc biệt, chất xơ hòa tan trong ruột có thể giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và giúp kiểm soát cân nặng, theo chuyên gia dinh dưỡng Lindsay Malone từ Cleveland Clinic, Ohio (Mỹ).MUA NGAY

3. Có ích cho não bộ

  _Các loại rau có tinh bột là một trong những nguồn thực phẩm giàu vitamin B6 tốt nhất, ước tính cung cấp gần 0,37-0,60 mg trong một khẩu phần ăn. Các nghiên cứu đã gợi ý rằng B6 có thể đóng vai trò có lợi trong sự phát triển não bộ của trẻ em và cũng có thể làm chậm sự suy giảm nhận thức ở người lớn tuổi.

  _Trong các lợi ích liên quan, khoai tây giúp cơ thể giải phóng các kích thích tố khác nhau (serotonin, norepinephrine, và melatonin) có thể điều chỉnh tâm trạng, giúp giải quyết căng thẳng và có chu kỳ ngủ khỏe mạnh.


4.Cung cấp điện giải

  _Khoai tây có thể giúp khôi phục lại sự cân bằng điện giải, Victoria Jarzabkowski, chuyên gia dinh dưỡng của Viện Thể dục Texas tại Đại học Texas (Mỹ) cho biết. Natri và kali, được tìm thấy trong vỏ khoai tây, là hai chất điện giải quan trọng, và vận động viên thường mất chúng qua đổ mồ hôi.

  _Giàu vitamin A, được coi là một trong những carb tốt nhất cho những người hoạt động nhiều để theo kịp với nhu cầu năng lượng cao của họ. Hàm lượng kali của khoai tây cũng có thể giúp cơ thể duy trì mức chất lỏng và làm dịu cơ bắp bị đau.MUA NGAY

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

7 LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ ỚT CHUÔNG MANG LẠI CHO SỨC KHỎE

Ngoài sự hấp dẫn nhờ vẻ đẹp, ớt chuông còn có một số lợi ích cho sức khỏe.

8 TÁC DỤNG CỦA LÁ ĐINH LĂNG KHỒNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Tác dụng chữa bệnh của lá đinh lăng, được ông cha ta ca ngời như một loại “thần dược” với sức khỏe con người. Cây đinh lăng là cây cảnh khá quen thuộc với nhiều gia đình, riêng lá đinh lăng không chỉ sử dụng làm rau sống mà còn là một vị thuốc có tác dụng bồi bổ sức khỏe, chữa được nhiều chứng bệnh mà bạn không thể ngờ tới.


TÁC DỤNG KÌ DIỆU CỦA NƯỚC DÂU TẰM ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Mùa hè, thời tiết nóng bức mà được thưởng thức một cốc nước Dâu tằm thì thật tuyệt. Nước Dâu tằm không những mang đến cảm giác mát mẻ, sảng khoái cho những ngày hè mà còn có nhiều tác dụng chữa bệnh kỳ diệu, không phải ai cũng biết.


6 CÔNG DỤNG CỦA KHOAI LANG MẬT ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Khoai lang mật là một món ngon có rất nhiều lợi ích sức khỏe vì hàm chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra 6 lí do tuyệt vời khuyến khích bạn ăn khoai lang thường xuyên hơn đấy.


 NHỮNG SẢN PHẨM LIÊN QUAN